Cách Quay Video 360 Đơn Giản Chỉ Với 1 Chiếc Smartphone

Cách Quay Video 360 Đơn Giản Chỉ Với 1 Chiếc Smartphone

Chỉ với 1 chiếc Smartphone bạn đã có thể tự tạo ra những video 360 độ đầy ấn tượng và thu hút. Cùng Space 3D khám phá ahs quay video 360 độ nhé!

Với lợi thế mở rộng và tạo cảm giác mới mẻ cho người xem; ảnh 360 độ, video 360 độ đã trở thành một trong những công cụ marketing hữu ích nhất trong các dự án truyền thông, giới thiệu, quảng bá không gian và sản phẩm trên Internet. Vậy làm thế nào để sở hữu được những bức hình và video 360 hoàn chỉnh, chất lượng? Hãy cùng Space 3D tìm hiểu cách quay video 360 độ qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về quay video 360.

Quay phim video 360 độ là hình thức quay ghi lại hình ảnh theo mọi hướng xung quanh máy ảnh trong cùng một thời điểm, được tạo đồng thời bởi một hệ thống camera. Với công nghệ quay video 360 độ, người xem có thể rê chuột  di chuyển chậm (đối với máy tính) hoặc xoay hướng bằng cử chỉ (đối với điện thoại) để xem mọi góc 360 độ của video như đang ở trong cảnh quay. Quay video  giúp người dùng có được trải nghiệm nội dung tốt hơn và chân thực  hơn.

Những việc bạn cần làm trước khi quay video 360.

Biết rõ về cách quay video 360.

Trước khi bắt tay vào quay video 360, tôi nghĩ bạn nên trả lời một số câu hỏi.

Làm cách nào để đưa những cảm xúc khác biệt cho người xem so với lúc xem các video thông thường?

Sức ảnh hưởng của công nghệ trong video bạn đang chuẩn bị làm là gì? Nó Chỉ là một mẹo quảng cáo hay thật sự có khả năng nâng cao chủ đề của video?

cach-quay-video-360-1

Khi muốn truyền tải nội dung đến người xem thì môi trường quay video như thế nào là phù hợp? Khi áp dụng cách quay video 360 thì khung cảnh xung quanh sẽ bao gồm những gì?

Bạn muốn tập trung sự chú ý của người xem hướng vào đâu? Nếu bạn chỉ muốn người xem tập trung vào nội dung, bạn nên quay video truyền thống, nhưng nếu bạn muốn họ quan tâm đến cảm xúc, hình ảnh và các yếu tố của video, hãy quay video 360 độ.

Chuẩn bị các dụng cụ trước khi quay video 360.

Máy quay: Máy quay phải tốt và cung cấp hình ảnh rõ nét để sau quá trình quay vẫn có thể giữ được video chất lượng cao.

Pin và thẻ nhớ SD: Pin và thẻ nhớ SD phải có đủ dung lượng và hiệu suất để quay video  thời lượng dài, rất khó để làm video 360 ở lần đầu tiên, bạn phải chuẩn bị trước tâm lý.

Thiết lập các thông số chuẩn để quay Video 360: Bạn nên sử dụng chế độ chỉnh tay, và để cho hình ảnh có thể lên màu chuẩn nhất hãy tắt cân bằng trắng, ISO và nhiệt độ màu.

Chuẩn bị unipod hỗ trợ giữ máy: unipod giúp giữ cho thiết lập máy ảnh ổn định bất cứ lúc nào và đồng thời bạn có thể dễ dàng di chuyển.

Chọn góc xoay thích hợp: Góc xoay tiêu chuẩn sẽ giúp người xem có cảm giác chân thực hơn. Tốt nhất là chọn cùng một góc với tầm nhìn của người đang quay phim video 360.

Âm thanh: Để ghi lại âm thanh tự nhiên và sống động hơn, bạn phải sử dụng micro bên ngoài thay vì micrô của máy, vì loại camera hiện tại của máy ảnh 360 không thực sự tốt.

Cách quay video 360 trên smartphone.

Các bước để quay video 360 độ trên iPhone

Bước 1 . Khởi chạy ứng dụng Camera trên iPhone của bạn và chọn chế độ chụp hình 360 độ (Toàn cảnh). Lưu ý rằng chế độ toàn cảnh chỉ được hỗ trợ trên iPhone 4S trở lên.

cach-quay-video-360-2

Bước 2 . Trượt ngón tay sang trái để thay đổi chế độ. Bạn phải vuốt hai lần để chuyển từ chế độ camera bình thường sang chế độ toàn cảnh.

Bước 3 .Cài đặt mặc định trong chế độ toàn cảnh là luôn bắt đầu từ bên trái và dần dần di chuyển sang bên phải. Bạn có thể thay đổi bằng cách chạm vào các mũi tên để điều hướng.  

cach-quay-video-360-3

Bước 4 . Chế độ mặc định trong chụp ảnh toàn cảnh là portrait và bạn nên hướng iPhone của mình theo hướng của chế độ này, không phải là theo chiều của chế độ landscape.

Bước 5. Nhấn nút chụp để bắt đầu chụp ảnh 360 độ.

Bước 6. Giữ điện thoại cố định và đảm bảo di chuyển điện thoại theo đường thẳng từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái khi bạn đã điều chỉnh cài đặt.

cach-quay-video-360-4

Cách quay video 360 độ trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Camera để chụp ảnh như bình thường, chọn chế độ và chuyển sang tùy chọn ảnh 360 độ (chụp toàn cảnh).

Lưu ý:

– Chế độ này chỉ xuất hiện khi bạn đang sử dụng máy ảnh phía sau, vì vậy nếu bạn đang sử dụng máy ảnh, bạn sẽ không thấy tùy chọn này trên máy ảnh phía trước.  

– Điện thoại Android thường có giao diện camera hơi khác  một chút nhưng hầu hết các  điện thoại hiện nay đều hỗ trợ chức năng chụp ảnh toàn cảnh 360 độ.

cach-quay-video-360-5

Bước 2: Ở chế độ chụp ảnh 360 độ (Toàn cảnh). Nhấn nút Chụp ảnh và  từ từ xoay điện thoại theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ tùy thuộc vào vị trí của cảnh bạn muốn chụp. Di chuyển chậm và tránh va chạm và lắc nhiều nhất có thể để có được một bức ảnh ưng ý. Sau khi chụp ảnh xong, bạn có thể nhấn nút dừng để hoàn thành bức ảnh và lưu vào bộ sưu tập ...

Một số mẹo nhỏ về cách quay video 360 độ

- Di chuyển điện thoại thật nhẹ nhàng, trên một đường thẳng, một chút chuyển động có thể không sao.

- Đừng di chuyển quá nhanh vì hình ảnh có thể bị mờ, nhưng đừng di chuyển quá chậm vì bạn sẽ không thể giữ điện thoại ổn định và cân bằng.

- Chụp nhiều ảnh và chọn ảnh bạn thích nhất.

- Nếu các góc tối xuất hiện, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa  ảnh để "cắt" ảnh.

- Góc chụp càng lớn thì độ cong ảnh càng lớn và ngược lại.

- Nếu bạn thực sự đánh giá cao chất lượng ảnh tuyệt vời, bạn nên đầu tư một giá ba chân cho điện thoại thông minh của mình.

Cách quay video 360 không hề đơn giản, nếu bạn mới bắt đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn học kỹ và thực hành nhiều thì nó sẽ trở thành một cách quay phim không thể thiếu trong mọi ngành nghề. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ biết cách quay video 360 và sẽ có cho bản thân những tác phẩm độc đáo cho riêng mình.

Xem thêm: 360 VR Tour Và Những Lợi Ích Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Theo dõi@instagram

Space 3D

Theo dõi chúng tôi