Virtual Tour Là Gì? Những Tính Năng Nổi Bật Của 360 VR Tour

Virtual Tour Là Gì? Những Tính Năng Nổi Bật Của 360 VR Tour

Virtual Tour được xem là bước tiến dài về công nghệ - giải pháp mang đến sự hoàn thiện trong nhiều ngành. Vậy Virtual tour là gì? Cùng Space 3D khám phá nhé

Virtual Tour được xem là bước tiến dài về công nghệ - giải pháp mang đến sự hoàn thiện trong nhiều ngành hiện nay. Vậy Virtual tour là gì? 360 VR Tour mang đến những lợi ích nào cho doanh nghiệp? Hãy cùng Space 3D tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dươi đây nhé.

Virtual tour là gì?

Virtual-tour-la-gi-1

Khái niệm Virtual Tour

Virtual tour là gì? Thuật ngữ này được hiểu là chuyến tham quan thực tế ảo được tạo ra từ những tấm ảnh Panorama 360 độ liên kết với nhau. Người tham quan du lịch dưới góc nhìn 360 độ đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực về không gian mà mình muốn chiêm ngưỡng. Cũng thông qua bức ảnh này mà người xem có thể hình dung được tình trạng, kích thước, những số đo cụ thể trong không gian trong bức ảnh đó.

Ngày nay Virtual Tour không chỉ mang đến cho người dùng những trải nghiệm ở góc nhìn hẹp mà ngày nay cac nhà phát trển còn xây dựng nên những thiết kế website VR 360 độ. Hay còn gọi là sa bàn ảo kết hợp với flycam và máy chụp ảnh 360 độ.

Với khả năng thể hiện sự chân thực về không gian cũng như chi tiết của các chuyến tham quan thực tế ảo. Chính vì vậy nó thích hợp với các doanh nghiệp bất động sản, nhà hàng, khách sạn.

Những tính năng nổi bật của Virtual tour là gì?

Nếu đặt lên bàn cân để so sánh những tính năng nổi bật của hình ảnh, video được tạo nên bằng cách chụp hình 360 độ với những hình ảnh, video truyền thống thì chắc chắn những hình ảnh, video 360 sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn. Nó giúp cho người xem có thể chỉ từ 1 góc nhìn mà quan sát được nhiều góc khác nhau. Hình ảnh 360 đã có nhiều ưu điểm rồi. Nhưng hình ảnh, video 360 VR Tour (360 Tour thực tế ảo) lại càng nhiều ưu điểm hơn nữa. 360 VR Tour (360 Tour thực tế ảo) sở hữu nền tảng xây dựng hiện đại cho nên nó rất được người dùng quan tâm và tìm hiểu. Vậy những tính năng nổi bật của Virtual tour là gì?

Tạo nên sa bàn ảo

Virtual-tour-la-gi-2

Tính năng  nổi bật của 360 VR Tour

360 VR Tour (360 Tour thực tế ảo) cho phép người dùng tạo lập các sàn bàn dựa trên không gian ảo. Từ đó mang đến cho người dùng những góc nhìn thực tế nhất về tổng thể của một dự án.

Xem thêm: VR Là Gì? Ứng Dụng Của VR Trong Thực Tế?

Tạo thành 1 file tổng

Với 360 VR Tour  người dùng có thể tích hợp mọi thứ lại với nhau để tạo thành một file tổng hợp nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trong file đó có thể là văn bản, video, hình ảnh, liên kết… Cũng dựa trên những tính năng ưu việt của Virtual tour mà doanh nghiệp hay người dùng có thể thay đổi, chỉnh sửa góc quay mà không phải tạo một file mới hoàn toàn.

Có khả năng tương thích

Một trong những lợi ích của Virtual tour chính là nó có khả năng tương thích được với nhiều nên tàng trực tuyến thông dụng hiện nay như website, Facebook, zalo, google street map… chính vì vậy mà lượt tương tác với khách hàng tăng lên, tiếp cận được với đông đảo khách hàng tiềm năng hơn.

Với Virtual tour (360 VR Tour), người dùng có thể dụng được trên nhiều sản phẩm thiết bị công nghệ khác nhau. Có thể kể đến như điện thoại thông minh, máy tính bảng, ipad… mà không phải thêm những app hỗ trợ.

Bên cạnh đó Virtual tour còn có những tính năng nổi bật khác như:

Virtual-tour-la-gi-3

Chiêm ngưỡng bản đồ quy hoạch bằng 360 VR tour

Đối với các công trình chưa được quy hoạch xong hoặc chưa được hoàn thiện thì nó cho phép người dùng xây dựng lại được hình ảnh thực tế dựa trên dữ liên cho trước.

Ngoài ra, Virtual tour còn có khả năng nhận biết được tín hiệu từ phía người dùng. Sau đó là tự động chỉnh sửa cũng như hình thành nên những mô phỏng, phác tảo trong thế giới ảo.

Những lợi ích mà 360 virtual tour mang lại là gì?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, sự ra đời của Virtual tour mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp. Vậy lợi ích của Virtual tour là gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lợi ích cụ thể mà 360 VR Tour mang lại nhé:

Virtual tour  giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức

Trong tình hình hiện nay, việc tham quan, du lịch theo hình thức truyền thống là mơ ước hết sức xa xỉ. Bạn không thể đi du lịch ở những địa điểm mình muốn. Chính vì vậy bạn không phải mấy thời gian để chuẩn bị hành lý, lên phương án du lịch, chọn đơn vị vận chuyển, đặt vé xe, đặt phòng nghỉ… Những việc này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng chiếm của bạn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Nhưng sự ra đời của Virtual tour đã giúp bạn giải quyết những nỗi lo đó. Bạn vừa được tham quan, du lịch những địa danh mà mình muốn lại vừa tiết kiệm tối đa chi phí. Thay vì di chuyển đến địa điểm đó để trực tiếp chiêm ngưỡng thì bạn chỉ việc ngồi tại nhà, du lịch thông qua những công cụ hỗ trợ.

Lưu trữ và phục hồi dữ liệu

Ứng dụng của Virtual tour là gì? Trong tiếp thị, việc ứng dụng công nghệ 360 Virtual tour giúp lưu trữ và phục hồi dữ liệu. Nhất là trong bảo tàng, việc số hóa không  gian sẽ giúp phục hồi được nguyên trạng, để làm dữ liệu đối chứng.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Việc sử dụng 360 virtual tour giúp cho đội ngũ quản lý hoặc những nhân viên sale dễ dàng tiếp cận với khách hàng và chủ đầu tư hơn. Nó đặc biệt có tác dụng khi ứng dụng trong ngành bất động sản. Bên cạnh đó, 360 VR Tour còn mang đến một giải pháp mới lạ dành cho hoạt động marketing. Từ đó tạo ấn tượng đối với khách hàng và tạo cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh hấp dẫn.

Công nghệ ngày càng phát triển. Chính vì vậy các ấn phẩm liên quan đến thị giác cũng ngày càng  nhiều hơn. Chúng mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng. Chính vì vậy, nếu như biết vận dụng và sử dụng Virtual tour sẽ mang đến nhiều lợi ích mà bạn không ngờ đến. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Virtual tour là gì và biết cách ứng dụng 360 VR tour để mang đến những lợi ích bất ngờ.


Theo dõi@instagram

Space 3D

Theo dõi chúng tôi